Đối tác chiến lược

vinhomes gardenia

Đối tác chiến lược

noi that 190

DSC 0146

Sáng 28/10/2015, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Phan Việt Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Văn Thanh – Tỉnh uỷ Viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí UVBTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành; các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh và toàn thể CBVC và HSSV Nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng Ths.Bs Nguyễn Ba – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, năm học 2014 – 2015, Nhà trường đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, cụ thể:

Nhà trường đã tuyển mới 1.352 HSSV, đạt 101% chỉ tiêu trong đó bậc Cao đẳng: 752 SV.

Quy mô đào tạo hiện nay của Nhà trường là 3.300HSSV, gồm: Bậc Cao đẳng: 1.900 SV; Bậc TCCN: 1.400 HS. Trong đó, có 250 HSSV là con em người dân tộc thiểu số và 09 lưu học sinh Lào.

Kết quả học tập: So với năm học trước, loại xuất sắc và loại giỏi tăng 16,7%; loại yếu giảm 0,1%.

Kết quả tốt nghiệp: Đã tốt nghiệp: 1.089 HSSV. So với năm học trước tỷ lệ HSSV đạt loại giỏi tăng 3%.

Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển trong nhà trường cả về số lượng và chất lượng. Những năm gần đây trong công tác NCKH, ngày càng có nhiều Thầy cô tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học trong tỉnh và toàn quốc, thường xuyên có những bài báo khoa học đăng trên các tạp chí y học thực hành của Bộ Y tế và tạp chí Khoa học Công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường.

Thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống và quản lý học sinh, sinh viên,tạo môi trường sư phạm toàn diện trong nhà trường. Hầu hết học sinh, sinh viên đều có ý thức tự giác trong quá trình học tập và rèn luyện, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của Nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể luôn được chú trọng. Đảng bộ Nhà trường thực sự là tổ chức lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động của đơn vị.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công đoàn đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, qua phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt".

Năm học 2015 - 2016, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết 29 tại hội nghị Trung ương, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 12 của Tỉnh uỷ về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, Nghị quyết 46- BCHTW về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới; Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Hạ Long

Một số hình ảnh Lễ khai giảng

DSC 0159

DSC 0171

DSC 0174

DSC 0182

 

 

Trao đổi chuyên môn

Đối tác chiến lược

noi that fami

  1. Y học
  2. Điều dưỡng
  3. Dược học
  4. Kỹ thuật y học
  5. Y học CĐ
  6. Khác

Tự kỷ-Bài 1: Dẫn nhập

clip_image001Lời người dịch: Tự kỷ là một vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm. Người dịch có dịp đọc tại website Autism Speaks (autismspeaks.org), một website chuyên về tự kỷ loạt bài giới thiệu về bệnh này với nhiều thông tin cập nhật, diễn đạt rõ ràng nên xin dịch ra đây để mọi người cùng xem.

Đọc tiếp...

Hãy hiểu đúng về tự kỷ

Th.S Nguyễn Thị Diệu Linh
Bạn có hiểu gì về hội chứng tự kỷ của trẻ không? Sau đây là những dấu hiệu hiểu lầm về hội chứng tự kỷ.

Thời gian gần đây lại rộ lên những biện pháp " Chữa bệnh Tự Kỷ" hiệu quả - Vì thế xin gửi đến các bạn và các phụ huynh trẻ tự kỷ một bài viết về tình trạng này. Mong góp phần vào sự hiểu biết chung về một hội chứng phức tạp này.

Đọc tiếp...

Bệnh trĩ

BSCKII. Võ Văn Quang

Có sách gọi bệnh trĩ là maladie honteuse - bệnh thẹn. Tại sao “thẹn”? Có thể ai cũng hình dung được và đây là điều rất cần lưu ý khi tiếp xúc, hỏi han, thăm khám và chăm sóc người bệnh, nhất là bệnh nhân trẻ, nữ giới.

Chính vì thẹn, đa số bệnh nhân đến khám thường bệnh đã có tiến triển, có biến chứng và có nhiều phiền toái trong sinh hoạt, làm việc hằng ngày. Những điều này có thể đã làm mất cơ hội điều trị thuận lợi nhất, thậm chí chỉ cần tuân theo một số lời khuyên và hướng dẫn cách sống đã có thể không còn bệnh trĩ!!!

Đọc tiếp...

Dẫn lưu và chăm sóc các loại dẫn lưu

ThS. Nguyễn Trung Nam

1. Lịch sử ống thông, ống dẫn lưu

Thông niệu đạo được thực hiện cho sỏi bàng quang, tắc nghẽn do Tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo từ hơn 3000 năm cuối trước công nguyên (TCN). Ống thông niệu đạo sớm nhất làm từ sậy, rơm, và lá cây cuộn lại, được dùng ở Trung Quốc vào khoảng 100 năm TCN. Theo 1 cuốn sách phẫu thuật cổ Ấn Độ (khoảng 1000 năm TCN, Sushruta Samhital, mô tả dùng ống thông bằng vàng, bạc, sắt và gỗ được bôi trơn với ghee (bơ sữa trâu lỏng) để thoát lưu nước tiểu, điều trị hẹp niệu đạo, bơm thuốc, lấy sỏi. Hippocrates (460 - 370 TCN) không đề cập đến dùng ống thông niệu đạo trực tiếp nhưng đã mô tả bệnh sỏi bàng quang.

Đọc tiếp...

Những nguyên tắc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị

drugViêc sử dụng kháng sinh trong điều trị là rất cần thiết, nhưng để hiểu và sử dụng kháng sinh một cách hợp lý, an toàn, hiệu quả trong điều trị thì chúng ta còn gặp rất nhiều khó khăn. Vấn đề sử dụng kháng sinh trong điều trị cũng được nghiên cứu rất nhiều,các tạp chí các tài liệu trong và ngoài nước cũng đề cập rất nhiều về vấn đề sử dụng kháng sinh, các nhà khoa học cũng đã đưa ra những nguyên tắc nhằm giúp cho người bệnh và đặc biệt là giúp cho thầy thuốc trong việc chỉ định điều trị bằng kháng sinh một cách khoa học nhất, hạn chế tối đa những tác hại do sử dụng kháng sinh gây ra.

Đọc tiếp...

Hiệu ứng giả dược ( Placebo)

clip_image002Lý thú trong "nghệ thuật" dùng thuốc chữa bệnh là giả dược (Placebo), hay còn gọi là thuốc vờ - thuốc giống y như thật nhưng không có tác dụng dược lý- chỉ tạo ra hiệu ứng Placebo đôi khi rất thú vị.

Đọc tiếp...

Ung thư vú và những xét nghiệm tầm soát ung thư vú

breast cancerUng thư vú được định nghĩa là bất cứ một u ác tính nào có trong vú.

Đọc tiếp...

Tiếp cận chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh bằng siêu âm thai

Bệnh tim bẩm sinh (BTBS) là một trong những dị tật bẩm sinh thường gặp, chiếm tỉ lệ 8-10/100 trẻ sinh sống, và tỉ lệ bệnh này còn cao hơn ở những trường hợp thai bị sẩy.

Đọc tiếp...

How did English become the language of science?

sciencephoto2.2

Permafrost, oxygen, hydrogen — it all looks like science to me.

But these terms actually have origins in Russian, Greek and French.

Today though, if a scientist is going to coin a new term, it's most likely in English. And if they are going to publish a new discovery, it is most definitely in English.

Đọc tiếp...

Một số vấn đề cơ bản về phương pháp dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt

englishNgôn ngữ tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt của đa số các bạn trẻ đặc biệt là học sinh sinh viên lại theo thói quen dịch từ (word by word). Vì vậy, để giúp các bạn hiểu hơn về các văn bản tiếng Anh, tôi xin mạn phép đưa ra một số ví dụ minh họa trong một só tình huống cụ thể phù hợp với văn bản chuyên ngành được trích dẫn, tổng kết từ một số nghiên cứu trong và ngoài nước

Đọc tiếp...
Copyright © 2017 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. All Rights Reserved.
Designed by phi@cdytqn.edu.vn