Đối tác chiến lược

vinhomes gardenia

Đối tác chiến lược

noi that 190

Tổng quan

In bài này

Tổng quan


slide0Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, tiền thân là trường Cán bộ Y tế Quảng Nam và Trường Cán bộ Y tế Quảng Đà, được thành lập năm 1961, với nhiệm vụ đào tạo nguồn cán bộ Y- Dược, phục vụ cho chiến trường khu V, đặc biệt là tỉnh Quảng Đà và Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây và tỉnh Quảng Nam ngày nay. Từ sau ngày giải phóng đến nay nhà trường đã trải qua các giai đoạn phát triển:
 Năm 1978 Trường được nâng cấp thành Trường Trung học Y tế Quảng Nam- Đà Nẵng, theo Quyết định số 430/QĐ-UB ngày 28 tháng 4 năm 1978 của UBND tỉnh QN- ĐN, năm 1997 đổi tên thành Trường Trung học Y tế Quảng Nam. Ngày 24 tháng 01 năm 2006 trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tại Quyết định số 408/QĐ-BGDĐT.
Với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo và đào tạo nâng cấp đội ngũ cán bộ y tế có trình độ trung học, cao đẳng, góp phần đảm bảo nguồn nhân lực y tế phục vụ cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân ở các tuyến y tế của tỉnh Quảng Nam cũng như một số tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.
Kế thừa những thành tích trong những năm kháng chiến chống Mỹ, 36 năm qua, tập thể CBVC nhà trường không ngừng phát huy nội lực, tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, khai thác mọi tiềm năng, chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để đào tạo đáp ứng yêu cầu từng giai đoạn cách mạng của đất nước.
Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, các cấp và sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị bạn, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt từ năm 1986 đến nay, nhà trường liên tục là trường tiên tiến xuất sắc- lá cờ đầu khối trường Trung học chuyên nghiệp của tỉnh, Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Y tế, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị xuất sắc, ba lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất và đặc biệt năm 2005, Nhà trường được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2011).
Với đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng hơn 160 người, trong đó trình độ Đại học và sau Đại học chiếm tỷ lệ 75% đã đáp ứng được nhu cầu đào tạo hiện nay của nhà trường.
Từ chỗ cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, không đáp ứng đủ yêu cầu đào tạo, hiện nay Nhà trường đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy- học cho các chuyên ngành đào tạo, phòng học ngoại ngữ, tin học với các thiết bị nghe nhìn hiện đại; cảnh quan nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đào tạo.
Từ ngày thành lập đến nay, Nhà trường không ngừng phát triển, trưởng thành và khẳng định được vai trò, vị trí trong việc thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực y tế có trình độ, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Từ chỗ chỉ có 8 đến 10 lớp học với 03 mã ngành, hiện nay nhà trường có 60 lớp với hơn 2.500 học sinh - sinh viên, gồm 09 ngành học, đối tượng học sinh sinh viên đào tạo được mở rộng đáp ứng các yêu cầu xã hội, đặc biệt Nhà trường đã chú trọng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lự y tế cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh.
SỨ MẠNG
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam có sứ mệnh đào tạo các ngành Y, Dược ở trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trình độ thấp hơn cho tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung - Tây nguyên; nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.
Nhà trường cam kết tạo cho người học một môi trường giáo dục dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, minh bạch, văn hoá và có tính chuyên nghiệp cao. Đảm bảo cho người học sau khi ra trường có đủ năng lực chuyên môn theo chuẩn; có đạo đức nghề nghiệp; kỹ năng giao tiếp ứng xử; làm việc theo nhóm và khả năng học tập nâng cao trình độ.
Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ y tế phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế và đáp ứng nhu cầu công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN
Mục tiêu chung:
Xây dựng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam trở thành trường trọng điểm và có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực Y – Dược có chất lượng cao. Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong ngành Y - Dược vào việc điều trị và chăm sóc người bệnh, cung cấp một số dịch vụ Y - Dược đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế của ngành y tế Quảng Nam và các tỉnh trong khu vực.

Mục tiêu cụ thể:
- Phát triển các chương trình đào tạo và lĩnh vực đào tạo với các hình thức đào tạo mềm dẻo, linh hoạt. Từng bước tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới đáp ứng yêu cầu đa dạng của xã hội và của người học.
- Tăng cường phát triển đội ngũ giảng viên, đặc biệt là phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu đủ về số lượng và chất lượng, đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trình độ chuyên môn cao, có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có năng lực quản lý giỏi. Phấn đấu đến năm 2018 đạt 50% giảng viên cơ hữu có trình độ sau đại học và đến năm 2020 đạt 80% giảng viên cơ hữu có trình độ sau đại học.
- Sử dụng có hiệu quả đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, đến năm 2020 giảng viên thỉnh giảng có thể đảm nhiệm được 20% đến 30% khối lượng công việc giảng dạy của nhà trường.
- Kiện toàn mô hình tổ chức và bộ máy quản lý của nhà trường theo Điều lệ trường Cao đẳng. Đến năm 2020, hình thành mô hình quản trị hiện đại trong nhà trường.
- Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Phấn đấu đến năm 2020, Trường có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, tương xứng với vị thế của trường Cao đẳng trọng điểm. Xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng hiện đại, có môi trường giáo dục hấp dẫn thân thiện với thiên nhiên và môi trường.
- Phấn đấu đến năm 2018, có 1 đến 2 chuyên ngành đào tạo đạt trình độ các nước tiên tiến trong khu vực, đến năm 2020 nâng lên từ 3 đến 4 chuyên ngành. Đẩy mạnh và coi trọng sự hợp tác, liên kết trong nước và quốc tế toàn diện, hiệu quả cao.

cocautochucNhà trường hiện nay có 08 phòng, ban, trung tâm, 13 khoa, bộ môn với tổng số 154 CBVC.

Ban Giám hiệu: 03
Ths.Bs Nguyễn Ba – Hiệu trưởng
BSCKI. Huỳnh Thị Minh Nguyệt – Phó Hiệu trưởng
Ths.Bs Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng
• Phòng TCHC: 21 người
• Phòng Đào tạo: 05 người
• Phòng TCKT: 08 người
• Phòng CTHSSV: 03 người
• Phòng QLKH&ĐN: 03 người
• Phòng KT&ĐBCLĐT: 03 người
• Trung tâm Học liệu: 03 người
• Ban Quản lý nhà ở sinh viên: 04 người
• Khoa Sản: 06 người
• Khoa Nhi: 03 người
• Khoa Điều dưỡng: 22 người
• Khoa Nội: 05 người
• Khoa Ngoại: 04 người
• Khoa Chẩn đoán hình ảnh: 05 người
• Khoa Xét nghiệm: 09 người
• Khoa YHCT-PHCN: 05 người
• Khoa YHCĐ: 03 người
• Khoa Dược: 16 người
• Khoa Răng – Hàm – Mặt: 06 người
• Bộ môn TH-NN-KHCB: 08 người
• Bộ môn CT-GDTC-QP: 08 người

15Hiện nay Nhà trường đào tạo 6 mã ngành cao đẳng, 5 mã ngành trung cấp.


11Nhà trường hiện nay có 02 cơ sở với tổng diện tích 50.000m2
• Cơ sở 1: Diện tích 45.000m2 với các hạng mục công trình:
Khu Hiệu bộ, 02 Khu giảng đường 04 tầng với 28 phòng học, Phòng khám bệnh đa khoa, Nhà ở sinh viên, Khu thực hành tiền lâm sàng, Trung tâm học liệu; Nhà thi đấu đa năng.
• Cơ sở 2: Diện tích 5.000m2, gồm 04 khu Giảng đường 02 tầng với 26 phòng học.

 

 

 

Một số hình ảnh

Khu hiệu bộ Sân chính Phòng khám Thư viện và khu thực hành Khu thực hành Khu thực hành Khu thực hành Khu giảng đường lý thuyết (C,D) Ký túc xá Phòng khám Khu giảng đường C và nhà Đa năng Nhà Đa năng Khu A (cơ sở cũ, Trần Dư) Khu A (cơ sở cũ, Trần Dư) mootools gallery lightboxby VisualLightBox.com v5.9

{jcomments off}

17 Thông tin về mức học phí, chế độ học bổng

 

toantruong