Đối tác chiến lược

vinhomes gardenia

Đối tác chiến lược

noi that 190

Nộp bản sao giấy tờ không cần chứng thực

In bài này
Chuyên mục: Giáo dục- Đào tạo Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 28 Tháng 8 2014 Được đăng ngày Thứ năm, 28 Tháng 8 2014

(TNO) Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Vụ, Cục, Thanh tra, Văn phòng, các Sở GD-ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính.

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị trong quá trình thực hiện và giải quyết thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính có quyền lựa chọn nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu.

Khi cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực thì đơn vị có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính không được yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu.

Trường hợp cá nhân, tổ chức nộp bảo sao không có chứng thực và xuất trình kèm bản chính thì công chức, viên chức trực tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tự kiểm tra, đối chiều bản sao với bản chính và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính mà không yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp bản sao có chứng thực.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu rà soát các văn bản hành chính do cơ quan, đơn vị ban hành hoặc những văn bản do cơ quan, tổ chức trực thuộc ban hành dưới hình thức quyết định, thông báo, công văn và các hình thức văn bản khác. Nếu phát hiện những quy định về thủ tục hành chính trái với quy định tại Nghị định số 79/2007/NĐ-CP về quyền của các cá nhân, tổ chức khi trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính  thì tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản thay thế. Việc sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế các văn bản hoàn thành trước ngày 31.3.2015.

Vũ Thơ

Báo Thanh niên Online

Lượt xem: 1092